top of page
background1.jpg

CA ĐOÀN THÁNH GIA

250b.jpg

Hình Ảnh Sinh Hoạt Ca Đoàn Thánh Gia

250.jpg

Facebook Ca Đoàn Thánh Gia

"Con xin được như ánh nến, sáng lung linh trong nhà Chúa ngày đêm,

Con xin được như khúc hát, mãi ngân vang ca tụng Chúa suốt đời."

 

Đó là tâm niệm sống và phục vụ của Ca Đoàn Thánh Gia chúng tôi. 

 

Ca Đoàn chọn Thánh Gia Thất là Bổn Mạng của Ca Đoàn và ngày kính Thánh Bổn Mạng là Lễ Thánh Gia hàng năm. Noi gương Chúa Giêsu, Đức Mẹ và Thánh Giuse trong gia đình Nazareth năm xưa, chúng tôi luôn sống yêu thương nhau, làm việc phục vụ trong tinh thần hy sinh, lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau.

 

Được thành lập năm 2006 duới thời Cha Polycarp Nguyễn Đức Thuần, Ca Đoàn Thánh Gia đã không ngừng phát triển và lớn mạnh theo chiều dài lịch sử của giáo xứ. Thời kỳ phôi thai, Ca Đoàn chỉ vọn vẹn chưa đầy 20 người, nay con số đã tăng lên hơn gấp đôi. Chúng tôi luôn cố gắng tập luyện để ngày càng hát hay hơn, sống động và tâm tình hơn để tôn vinh Chúa Mẹ và giúp mọi người nâng tâm hồn lên gần Chúa hơn qua lời ca tiếng hát của mình.

 

Cái khó khăn lớn của chúng tôi là đa số các ca viên lớn tuổi, bận rộn công việc gia đình, trông nom con cháu, sức khỏe lại đôi khi không tốt cho lắm! Các ca viên mầm non mới được đào tạo đang tràn đầy nhựa sống thì ngưỡng cửa đại học vẫy chào, lại cũng phải chia tay ca đoàn đi học xa. Một khó khăn không nhỏ nữa là bè nam chúng tôi hơi thiếu người. Giọng nữ tuy có nhiều nhưng đa số lớn tuổi nên chúng tôi luôn mở rộng vòng tay chào đón thêm nhiều ca viên nam nữ mới để góp giọng cùng chúng tôi.

 

Ngần ấy những khó khăn nêu trên…, nhưng với sự hy sinh rất lớn của anh ca trưởng và tất cả ca viên, ca đoàn chúng tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc phụng vụ thánh nhạc cho Lễ 8 giờ sáng chúa nhật hàng tuần và những Lễ trọng, Lễ buộc, Lễ tang, Lễ cưới được phân công. Ca đoàn sẽ cố gắng thăng tiến, không phụ lòng mong đợi và tin tưởng của giáo xứ. Xin Thánh Gia Thất luôn nâng đỡ và dẫn dắt chúng con trên bước đường phục vụ Chúa và tha nhân. Xin Chúa luôn chúc lành cho mọi cố gắng của chúng con.

bottom of page