top of page
banner-gxkitovua2.png

TIỂU SỬ GIÁO XỨ CHÚA KITÔ VUA

Pink Marble

Lm. Polycapô Nguyễn Đức Thuần, CMC (từ năm 2002 đến năm 2006)

 

Cha Polycapô Nguyễn Đức Thuần được bề trên bổ nhiệm về coi sóc Giáo xứ  thay cha Nguyễn Hải Khánh. Cha là một Linh Mục hiền từ, năng động, có năng khiếu về xây cất, thương dân nghèo.

Để Giáo xứ ngày một lớn mạnh và thăng tiến, cha bắt tay vào việc thăm hỏi các gia đình, hội đoàn, giáo khu, ca đoàn để hiểu rõ tình hình. Ngoài những ngày lễ trọng, Thứ Bảy hay Chúa Nhật còn các ngày thường cha dâng Lễ ban chiều, buổi sáng cha luôn làm việc tại văn phòng Giáo Xứ để tiếp đón giáo dân muốn đến gặp Cha. Thánh lễ 8 giờ mỗi Chúa Nhật ngày càng đông giáo dân tham dự mà thiếu tiếng hát lời ca, cha Thuần nhận thấy nhu cầu cần có một Ca Đoàn để phần ca nguyện được sốt sắng nên vào tháng 1 năm 2006, Ca Đoàn Thánh Gia được ra đời.

Thời gian cha làm việc, một số người đề nghị vì Giáo xứ đất đai chật hẹp, nhà xứ chưa có nên thử đi kiếm một cơ sở nào đó rộng rãi hơn để chuyển Giáo xứ về đó. Nhưng kẹt nỗi số tiền bỏ ra quá cao, giáo dân không cáng đáng nổi. Cuối cùng những đề nghị trên không thực hiện được. Thánh Ý Chúa quan phòng, một hôm, bà hàng xóm gọi cha để bán căn nhà của bà cho Giáo xứ.Dịp may hiếm có hai bên thỏa thuận thành giá và mời Địa Phận xuống coi. Ông Trưởng Tài chánh Địa Phận lo xúc tiến giấy tờ. Sau khi mua được căn nhà đối diện với Nhà Thờ thì một số người thiện nguyện trong Giáo xứ bắt tay vào sửa chữa. Hơn 4 tháng làm việc, căn nhà đã hoàn thành để làm Nhà xứ cho các cha cư ngụ. Tuy bình dân, không đẹp lắm, nhưng cũng có đầy đủ phòng ốc và tiện nghi cho các Cha.

 

Cha xứ cũng tiến hành việc xây cất Hội trường và Trường học cho các em. Cái  khó khăn nhất là bãi đậu xe. May mắn, gia đình ông bà Nguyễn Văn Hoạt đã dâng cúng một mẫu đất làm bãi đậu xe. Dự án xây cất Hội trường và Trường học được Kiến trúc sư Nguyễn Chí Khiết vẽ mẫu. Một toà nhà hai lầu làm bằng sườn sắt, trên lầu dùng làm Trường học cho các em với 18 lớp học ở chung quanh, ở giữa là một phòng rộng cho hội họp, bên trái là một văn phòng rộng rãi cho các thầy cô họp mặt. Phần dưới là Hội trường lớn có một sân khấu khá rộng, số người ngồi tham dự khoảng 1,600 người. Bãi đậu xe đổ bằng xi măng cốt sắt được 120 chỗ đậu xe. Kinh phí dự trù trên hai triệu mỹ kim. 


 Để có nguồn tài chánh cho dự án, cha chánh xứ và Hội Đồng Điều Hành tổ chức họp quý vị gia trưởng để xin mỗi gia đình ủng hộ 1,500 Mỹ kim trong thời hạn là 3 năm. Ngoài ra Giáo xứ còn tổ chức Đêm Văn Nghệ lần thứ 2 để kiếm thêm ngân khoản.

 

Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 3 kết thúc. Sau lần bầu cử, Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 4 gồm có quý vị:

Chủ Tịch: Ông Phạm Văn Hùng

Phó Nội Vụ: Ông Nguyễn Văn Hạnh

Phó Ngoại Vụ:Ông Nguyễn Văn Kiên

Thư Ký:Bà Phạm Bích Thu

Thủ quỹ:Ông Hồ Văn Toại

 

Sau khi xây cất xong Hội trường và Trường học, cha Thuần tìm cách gây quỹ để trả nợ số tiền vay Địa Phận. Cha tổ chức bán nước Boba và kem trong Ngày Thánh Mẫu. Gia đình bà Vũ Ban đã đứng ra nhận trách nhiệm này.


Sau Ngày Thánh Mẫu năm 2006 cha Nguyễn Đức Thuần vâng lệnh Bề Trên về nhà Dòng nhận nhiệm vụ mới. Cha coi sóc Giáo xứ được hơn 4 năm với nhiều lo toan cho xây cất Hội Trường. Xin Chúa Mẹ trả ơn bội hậu cho cha. Trước khi cha rời bỏ Giáo xứ cha đề nghị với Hội Đồng Điều Hành đệ đơn lên Đức Giám Mục và Cha Giám Tỉnh Dòng để xin thêm một cha phó về giúp Giáo Xứ Chúa Kitô Vua đang trên đà phát triển và gia tăng nhân số. Đức Giám Mục Giáo Phận và Bề Trên Dòng đã chấp thuận.

 

Lm. Martinô Trần Dũng Lực, CMC (Từ năm 2006 đến năm 2008)

 

Đầu tháng 9 năm 2006 cha Trần Dũng Lực, đang giúp xứ tại Sacramento, California được cử về coi sóc Giáo xứ Chúa Kitô Vua thay cho cha Thuần. Cha là một Linh Mục hiền lành, nói năng nhỏ nhẹ. Trong Thánh lễ nhậm chức ngài xin mọi người cầu nguyện cho nhau và cho chính cha nữa để cha chu toàn nhiệm vụ Chúa trao phó. Cha cũng xin hết mọi người chung tay xây dựng Giáo xứ bằng lời cầu nguyện và những công việc thực tế. Cha loan báo Cha Giám Tỉnh Dòng Đồng Công cũng chấp thuận để Giáo xứ có một cha phó. Một thời gian sau Giáo xứ vui mừng đón tiếp cha Micae Phạm Ngọc Trác, CMC là cha phó đầu tiên. Cha Phó là một linh mục trẻ, đặc trách trông coi Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể và giúp cha Chánh xứ một số việc.

Thánh lễ Giáng Sinh liền sau đó hai cha khuyến khích các em Thiếu Nhi trình diễn Hoạt cảnh và các Ca đoàn hát Thánh Ca. Các cha cũng hăng say cổ động cho việc Bán quán Boba trong Ngày Thánh Mẫu bằng cách sắm thêm máy móc và dụng cụ, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người. Việc tổ chức bán Boba sau này được giao cho anh chị Vượng - Ngọc và một số anh chị trong Đoàn Thanh Niên cộng tác. Ca đoàn Phanxicô hằng năm nếu đi hát Lễ Ngày Thánh Mẫu cũng được khuyến khích vào giúp quán Boba.

Trong thời gian này, ông Chủ Tịch Phạm Văn Hùng và ông Phó Ngoại vụ Nguyễn Văn Kiên vì lý do nghề nghiệp đi xa hoặc rời khỏi Giáo xứ, nên ông Phó Nội vụ Nguyễn Văn Hạnh thay thế để điều hành công việc trong Giáo Xứ cho đến hết nhiệm kỳ. Hội Đồng Mục Vụ còn lại như sau:

Đại diện Chủ Tịch: Ông Nguyễn Văn Hạnh

Thư Ký: Bà Phạm Bích Thu

Thủ quỹ: Ông Hồ Văn Toại

Cha xứ cho sửa lại hệ thống âm thanh Hội Trường lớn. Khi Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 4 mãn nhiệm,  cha tổ chức bầu lại Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 5. Đắc cử gồm có quý vị sau:

Chủ Tịch: Ông Nguyễn Văn Giáp

Phó Nội vụ: Ông Nguyễn Quang Cư

Phó Ngọai vụ: Ông Vũ Đình Vượng

Thư ký: Bà Đỗ Tâm Mai

Thủ quỹ: Ông Hồ Văn Toại

Từ thời cha Lực, Giáo xứ đã bắt đầu cho thuê Hội trường lớn để gây quỹ. Phần đông khách thuê là người Mễ, họ thuê để mừng tiệc con gái 15 tuổi hoặc để tổ chức tiệc đám cưới.


Vì lý do sức khoẻ nên cha Trần Dũng Lực xin Bề Trên chuyển đến một Giáo xứ khác, bớt suy nghĩ, lo toan hơn. Bề Trên chấp thuận. Cha trông coi Giáo Xứ Chúa Kitô Vua được khoảng 1 năm 8 tháng.

 

Lm. Louis Phạm Hữu Độ, CMC (Từ năm 2008 đến 2012)

 

Cha Phạm Hữu Độ từ Giáo xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm thuộc thành phố Wichita Falls, Texas  được chuyển về thay thế cho cha Trần Dũng Lực đầu tháng 5 năm 2008. Cha là một Linh mục  hiền từ, thư thái, có giọng nói lớn và rõ ràng. Trong Thánh lễ bàn giao cha cám ơn cha Lực, mến chào mọi người và xin quý vị Hội Đồng Mục Vụ, các Đoàn thể, các Ban ngành tiếp tục cộng tác để Giáo xứ hợp nhất và phát triển.

 Cha Phạm Hữu Độ từ Giáo xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm thuộc thành phố Wichita Falls, Texas  được chuyển về thay thế cho cha Trần Dũng Lực đầu tháng 5 năm 2008. Cha là một Linh mục  hiền từ, thư thái, có giọng nói lớn và rõ ràng. Trong Thánh lễ bàn giao cha cám ơn cha Lực, mến chào mọi người và xin quý vị Hội Đồng Mục Vụ, các Đoàn thể, các Ban ngành tiếp tục cộng tác để Giáo xứ hợp nhất và phát triển.

 

Mùa hè năm 2009 cha Marcô Lê Tiến Hóa về làm cha Phó thay thế cho cha Micae Phạm Ngọc Trác. Ngoài những việc Mục Vụ theo thánh chức thì cha Phó còn phụ trách Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Hội Giúp Lễ. và một số chương trình hay công việc cha xứ nhờ tới.

 Cha xứ khuyến khích Phong Trào Chúa Tình Thương qua việc đọc Kinh Chúa Thương Xót khi các gia đình trong Giáo khu làm giờ tôn vinh Mẹ. Người đầu tiên trong Giáo xứ khởi xướng Phong Trào này là ông Tạ Đình Tam và Phong Trào này đã được Đức Giám Mục Kevin Vann, Giáo Phận Fort Worth gửi thư khen ngợi và khuyến khích ngày 13 tháng 12 năm 2010.

 

Theo lời mời gọi của một số quý vị thuộc Hội Legio Mariae từ Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo VN của Arlington, Texas,  tháng 6 năm 2009 Cha xứ đã thành lập Hội Legio Mariae cho Giáo xứ Chúa Kitô Vua. Hội trưởng tiên khởi là ông Giuse Lê Tất Lịch. Hiện nay Hội hoạt động rất hăng say, số hội viên tán trợ gia nhập khá đông và đoàn kết.

Sau nhiều lần bàn hỏi, cha đã thành lập Ca Đoàn Đức Mẹ Vô Nhiễm để hát cho Thánh Lễ chiều Thứ Bảy mỗi tuần. Đoàn trưởng là anh BS Nguyễn Yên. Ngoài hát Thánh Ca, Ca đoàn này nhiều lần trong các buổi tiệc mừng hay Picnic của Giáo xứ còn chơi nhạc đời cho bà con thưởng thức.

Ước mong có cơ sở rộng rãi, cần thiết cho các Giáo khu, Ca đoàn, Hội đoàn, Ban ngành sinh hoạt đều đặn, cha đã thông báo và kêu gọi giáo dân ủng hộ để tân trang lại Hội Trường nhỏ. Sau hơn 8 tháng tu sửa, Hội trường nhỏ đã được lợp lại mái nhà, làm mới lại hệ thống điện và máy điều hòa không khí cùng tân trang lại các phòng ốc. Ở giữa Hội trường có một khoảng không gian rộng đủ để kê bàn ghế ăn uống cũng như hội họp tới 250 người.

Để tạ ơn Thiên Chúa qua Mẹ Maria, Cha Chánh xứ và Hội Đồng Điều Hành đã 2 lần tổ chức cung nghinh Tượng Mẹ Thánh du. Đây không phải là lần đầu tiên nhưng là lần thứ 7 và thứ 8 để đoàn con Mẹ thiết tha cầu khấn xin Mẹ ban nhiều ơn lành cho Tổ Quốc, Giáo xứ, gia đình và chính bản thân mỗi người.


Khoảng giữa năm 2010 Cha xứ đã nêu lên việc tu chính Nội Quy cho thích hợp với hoàn cảnh vì cuốn Nội Quy trước đây được thi hành khi còn là cộng đoàn, bây giờ đã là Giáo xứ, một số khoản không hợp thời nữa. Hội Đồng Điều Hành chấp thuận và đặt một Ủy Ban Tu Chính Nội Quy như sau:

Trưởng Ban:  Ông Lê Tất Lịch

Thư Ký:Bà Phạm Bích Thu

Ban viên:

Ô. Tùng, Ô. Khoa, A. Yên

 A. Thưởng và chị Diễm Trang.

 

Ban Tu Chính Nội Quy đã hoàn tất vào tháng 6 năm 2011 và được trao cho các thành viên của Hội Đồng Điều Hành xem xét, cho ý kiến hoặc bổ khuyết trước khi thi hành.


Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 5 kết thúc. Cha cho giáo dân sau các Thánh Lễ chiều Thứ Bảy và Chúa Nhật bầu lại. Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 6 với các thành viên sau :

 

Chủ Tịch:Ông Nguyễn Văn Giáp

Phó Nội vụ:Ông Vũ Khánh Hưng

Phó Ngọai vụ:Ông Vũ Đình Vượng

Thư ký:Bà Phạm Bích Thu

 

 

Song song cha xứ cũng thành lập Hội Đồng Tài Chánh theo Giáo Luật và bổ nhiệm quý vị sau :

 

Chủ Tịch:

Ông Vũ Hữu Thế

Phó chủ tịch: Ông Hồ văn Toại

Trợ tá:            Anh Lê Anh Minh

Kế toán:Anh Lê Vĩnh Phước

 Chị Trịnh Hằng Holly

 

Cả hai Hội Đồng tuyên thệ trong Thánh Lễ Chúa Nhật 15-8-2010 và bắt đầu làm việc từ ngày đó. Tháng 5 năm 2011 bà Phạm Bích Thu vì nghề nghiệp, di chuyển sang tiểu bang khác nên xin nghỉ nhiệm vụ Thư ký. Cha và Hội Đồng Mục Vụ mời chị Nguyễn Diễm Trang vào thay thế. Xin cám ơn bà Thu đã chu toàn chức vụ Thư ký với tinh thần trách nhiệm cao.


Giáo xứ ngày một thêm đông, các gia đình xin gia nhập Giáo xứ hiện nay đã lên tới 709 gia đình. Số người gia tăng nhưng Thánh Đường vẫn không tăng chỗ ngồi, có những Thánh Lễ Chúa Nhật hay Lễ Trọng nhiều người phải đừng ở ngoài tham dự Thánh Lễ, mất sự trang nghiêm và sốt sắng. Cha xứ bàn thảo với quý vị Hội Đồng Điều Hành về tình trạng này nên đa số đã đồng ý nới rộng Thánh Đường.

Ngày 17 tháng 10 năm 2010, Đại Nhạc Hội Xây Dựng 2 được mở ra để gây quỹ nới rộng Thánh Đường. Vé vào cửa là $50 với Bữa tiệc và chương trình Văn Nghệ. Có MC Việt Thảo và các ca sĩ Hồng Nhung, Mai Thiên Vân, Trần Thái Hòa. Trong dịp này Giáo xứ đã gắn những bức phông mút bọc vải cho Hội trường lớn để âm thanh hoàn chỉnh hơn. Tạ ơn Chúa Mẹ và cám ơn qúi vị ân nhân và quan khách xa gần, Đại Nhạc Hội Xây Dựng 2 thành công mỹ mãn. Số tiền lời là $132,638.00


Sau đó cha xứ đã gửi thư xin Đức Cha cho phép nới rộng Thánh Đường. Qua những phiên họp với ủy Ban Xây Cất và Tài Chánh của Địa Phận, Đức Cha bằng lòng cho Chương trình nời rộng Thánh đường và cho Giáo xứ mượn $500,000.00, cộng với $400,000.00 Giáo xứ hiện có trong quỹ Building Fund để nới rộng Thánh Đường. Dự án này được Kiến trúc sư Nguyễn Chí Khiết vẽ mẫu với diện tích 3,128 sq. feet, có thêm được 403 chỗ ngồi, kinh phí là $900,000.00. Nếu không gì thay đổi thì tháng 11 năm 2011 sẽ khởi công xây dựng.


Trong  khi chờ nới rộng Thánh Đường thì Giáo xứ cũng tìm cách mua thêm đất cho Bãi đậu xe. Tháng 6 năm 2011 qua Địa Phận, Giáo xứ đã mua được miếng đất sau Hội trường nhỏ để có thể xây bãi đậu xe được khoảng 40 chỗ. Ngoài ra sân bên Nhà Xứ khá rộng nhưng thuộc về tư gia, Giáo xứ đã xin Thành phố Fort Worth để được phép đậu xe. Qua buổi Dự thính công cộng (Public Hearing) ngày 6 tháng 7 năm 2011 thành phố cho phép và sau đó 2 tuần tức ngày 20 tháng 7 thành phố đã cấp giấy Chứng nhận. Chỗ đậu xe này được khoảng 30 xe. Hiện nay đang làm hàng rào cho đẹp mắt và bớt phiền hà tới láng giềng.

 

Lm. Giuse Thân Như Hữu, CMC (Từ năm 2012 đến hiện nay)

 

Cha Giuse Thân Như Hữu từ Giáo xứ Mỹ thuộc tiểu bang  Missouri, được chuyển về thay thế cho cha Louis Phạm Hữu Độ vào đầu tháng 9 năm 2012. Ngài là một vị linh mục hiền từ, đức hạnh. Trong thời gian đầu ngài chuẩn bị cho ngày khánh thành “Nới Rộng Thánh Đường”

 

Trong thời gian này Giáo xứ vui mừng đón tiếp cha Bêda Nguyễn Tâm Năng, CMC là cha Phó. Cha Phó là một linh mục trẻ, đặc trách trông coi Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, Lớp Giáo lý Việt Ngữ, sinh hoạt với Đoàn Thanh Niên, cha thường xuyên theo các anh chị trong hội Legio Mariae đi thăm các bệnh nhân, những người già yếu, giải tội và xức dầu cho họ.
 

Ngày 25/11/2012 Đức Giám Mục Giáo Phận Fort Worth Kevin Vann chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Kitô Vua là Bổn Mạng của Giáo xứ và cũng là ngày mừng khánh thành nới rộng Thánh Đường.

 

Tháng 3/2013 cha xứ đã cho chính thức áp dụng Bản Tu Chính Nội Quy Giáo xứ và sau một tháng cha đã thành lập Ban Bầu Cử để tiến hành cho cuộc bầu cử Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ nhiệm kỳ 2013 – 2016.

 

Ngày 28/7/2013 Tân Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ đã tuyên thệ nhậm chức gồm quý ông bà sau đây:

 

Chủ Tịch: Bà Phạm Bích Thu

Phó Nội Vụ: Ông Nguyễn Quang Cư

Phó Ngoại Vụ: Ông Vũ Đình Vượng

Thư Ký: Chị Nguyễn Diễm Trang

 

Cha xứ rất bình dân, thật thà và khiêm nhường, ngài năng thăm hỏi những người già yếu, cha đã sáng lập hội Cao Niên cho Giáo xứ. Ngoài ra cha còn giỏi về computer, cha đã cho phát hành Bản Tin hằng tuần, thay đổi và cập nhật trên webside Giáo xứ, cũng như cho gắn các TV trong nhà thờ để giáo dân dễ theo dõi những nghi thức phụng vụ.

Lm. Chính Xứ Philip Trần Bình (Khả), CRM (Từ năm 2015 đến năm 2018)

 

Cha Philip Trần Bình (Khả)  từ Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại Sacramento, California, được nhà dòng thuyên chuyển về thay cho Cha Xứ Giuse Thân Như Hữu (Liêm). Đồng thời Cha phó Alphonsus Vũ Toàn Tri từ Giáo Xứ Mỹ Immaculate Conception Parish, tại Springfield, Missouri về thay cho Cha Bêda Nguyễn Tâm (Năng).

Là một linh mục tuổi đời còn khá trẻ và đầu óc tinh tế, Cha xứ Khả luôn tìm mọi phương thức để vun đắp thêm ngân quỹ của giáo xứ như tổ chức Crawfish Festival và Đại Nhạc Hội nhằm mở rộng thêm bãi đậu xe cho giáo dân cũng như xây nhà xứ mới. Cha còn ước ao có được 14 chặng đàng Thánh Giá chung quanh khuôn viên nhà xứ để giáo xứ có thể tổ chức chặng đàng Thánh Giá ngoài trời và thêm nét mỹ quan cho toàn cảnh giáo xứ.

 

Sau một năm, Cha Xứ đã thành lập Ban Bầu Cử để tiến hành cho cuộc bầu cử Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ nhiệm kỳ 2016 – 2019

 

                 Chủ Tịch: Ông Lương Viết Thanh

                Phó Nội Vụ: Anh Nguyễn Văn Thanh

                Phó Ngoại Vụ: Anh Vũ Đình Vượng

               Thư Ký: Ông Nguyễn Thế Thiện, sau vài tháng thay Chị Đỗ Mai

 

Song song Cha Xứ cũng thành lập Hội Đồng Tài Chánh theo Giáo Luật và bổ nhiệm quý vị sau:

 

Chủ Tịch:

Ông Nguyễn Văn Sáng

Phó chủ tịch:

Anh Trần Linh Sơn

Kế toán:    

Chị Trịnh Hằng Holly

Trợ tá:

 

Bà Nguyễn Thị Chung

Chị Bùi Thị Kim Loan

 

Những ước mơ của Cha chưa được thực hiện, trong thời gian chờ đợi City Fort Worth cấp giấy phép để xây bãi đậu xe và nhà xứ, thì vì nhu cầu, Nhà Dòng  đã thuyên chuyển Cha Khả về Giáo Xứ Nữ Vương Việt Nam, Port Arthur, Texas, và Cha Tri về Giáo Xứ Thánh Anna & Giuse Hiển, Minneapolis, Minnesota.

 

Lm. Chính Xứ Simon Đào Minh Hoàng (Khiêm), CRM (Từ năm 2018 đến năm 2020)

 

Cha Simon Đào Minh Hoàng (Khiêm) từ Cộng Đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm, tại Giáo Xứ St. Boniface, Cleveland, Ohio được nhà dòng bổ nhiệm về thay cho Cha xứ Philip Trần Bình (Khả). Cùng lúc đó, Cha Phó Alphongsus Đỗ Văn Ba (Kiệt) từ Tỉnh Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Carthage, Missouri về thay Cha Alphonsus Vũ Toàn Tri. Cha Kiệt với nụ cười thân thiện và có nhiều kinh nghiệm sinh hoạt với giới trẻ nên được các em thanh thiếu niên quý mến Cha, nhưng chỉ sau một năm phục vụ, Cha Phó Kiệt được nhà Dòng thuyên chuyển tới Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington, Texas trong niềm luyến tiếc của các bạn trẻ trong giáo xứ chúng ta. Cha Phanxicô Sale Tạ Tiến Tân (Văn) từ Đền Thánh Mẹ Dâng Con, Corona, California về thay thế Cha Kiệt.

 

Cha Xứ Hoàng đã thành lập Ban Bầu Cử để tiến hành cho cuộc bầu cử Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ nhiệm kỳ 2019 – 2022

 

                 Chủ Tịch:           Anh Nguyễn Đức Tiến

                Phó Nội Vụ:      Anh Phạm Tuấn Tú

                Phó Ngoại Vụ:  Anh Vũ Đình Vượng

               Thư Ký:             Chị Huỳnh Xuân

 

Song song Cha Xứ cũng thành lập Hội Đồng Tài Chánh theo Giáo Luật và bổ nhiệm quý vị sau:

 

Chủ Tịch:

Anh Lại Văn Bộ (Quang)

Phó chủ tịch:

Anh Hoàng Thiên

Kiểm Ngân:    

Chị Mỹ Xuyên

Chị Đan Thanh

Chị Bùi Thị Kim Loan

Một việc làm nổi bật thời gian này là Cha Xứ Hoàng đã thành lập Food Pantry để giúp đỡ cho các gia đình có thu nhập thấp không phân biệt sắc dân hay tôn giáo. Chị Thanh Ngọc là trưởng ban. Không kể những ngày mùa đông lạnh buốt hay mùa đại dịch covid, cứ vào thứ tư hằng tuần là các thiện nguyện viên đến phụ giúp phân phát thức ăn cho những gia đình nghèo. Việc làm này đã gây tình thân thiện cho những gia đình sống chung quanh giáo xứ và cũng là nghĩa cử bác ái “lá lành đùm lá rách”.

 

Vào đầu năm 2020, Cha Xứ cho thành lập Hội Gia Đình Tận Hiến Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Cha Xứ cũng đã chính thức cho khởi công xây cất bãi đậu xe và Nhà Xứ bắt đầu từ tháng 3 năm 2020. Trong thời gian đang thi công thì đại dịch covid-19 xảy ra nên làm chậm lại công trình. Đến tháng 6/2020 thì Cha Xứ được Nhà Dòng thuyên chuyển về làm Lm. phó giáo xứ Mỹ, Thánh Gioan XXIII Fort Myers, Florida, và tuyên uý Cộng Đoàn Việt Nam.

bottom of page