top of page
background1.jpg

CA ĐOÀN PHANXICÔ

250b.jpg

Sinh Hoạt Ca Đoàn Phanxicô

250.jpg

Sẽ update hinh anh

Xem thêm

PHANXICÔ ASSISI

Mừng Bổn Mạng ngày 4 tháng 10

Thấm thoát đã 36 năm trôi qua nơi xứ người, từ Cộng Đoàn KitôVua tiến lên thể nhân Giáo Xứ cho đến nay đã được 15 năm, Ca Đoàn Phanxicô đã sinh trưởng lớn lên với Giáo Xứ theo thời gian, bước đi được một quãng đường khá dài trong công việc dấn bước phục vụ, đem lời ca tiếng hát đến với mọi giáo dân trong các nghi thức phụng vụ, thánh lễ Misa. Phải nói là một đoàn thể Công Giáo tiến hành lâu năm, Phanxicô luôn luôn là cái bóng của Giáo Xứ mãi đồng hành sát cánh chia sẻ vui buồn, thăng trầm phong ba, âm thầm phục vụ hăng say, ngày nào còn thánh lễ Misa, ngày đó còn anh chị em ca viên hy sinh thiện chí chung tay đóng góp.

Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã giữ gìn phù hộ với bao hồng ân đổ xuống trên gia đình mọi người, ban cho anh chị em ca viên sức lực, thời gian, lòng kiên nhẫn, thiện chí và tình đoàn kết, nối tiếp trên con đường phục vụ.

Đời con như cánh bèo trôi, dòng đời đẩy đưa nay đây mai đó.
Khi đi trên đồng cỏ xanh rì tươi mát
và dù khi bước trong thung lũng tối tăm hiểm nguy,
lòng con chẳng lo ngại tai họa gì,
vì Chúa luôn ở cùng chúng con.

Tâm tình phó thác này đã là động lực thúc đẩy và nuôi sống lòng hăng say nhiệt huyết nơi mọi người, và cộng vào sự ủng hộ giúp đỡ của các Cha Xứ, Cha Phó cũng như các hội đoàn ban ngành, Phanxicô đã trưởng thành hoàn toàn trong tác vụ dùng Thánh Ca kéo gần mọi người lại hiệp nhất cầu nguyện trong thánh đường.

Để có được một đoàn thể vững mạnh, dĩ nhiên Phanxicô phải cố gắng duy trì được phẩm chất và số lượng. Với hơn 35 ca viên thường trực, anh chị em đã hy sinh thời gian cuối tuần để sinh hoạt tập hát, liên lỉ phục vụ hằng tuần hằng tháng hằng năm không ngơi nghỉ, dù khi trưa hè nóng bức cũng như những khi lạnh lẽo giá băng mùa đông, tiếng hát anh chị em vẫn vang lên như đại hội mang lại bầu không khí sinh hoạt sống động cho Giáo Xứ.


Mỗi người ca viên hay mỗi gia đình vẫn phải đương đầu với bao khó khăn của cuộc sống, chuyện học hành, con trẻ, công ăn việc làm, nếp sống riêng tư, lớp người trẻ lớn lên vì kế sinh nhai cũng như thu xếp học hành mà phải di chuyển đi xa. Số lượng ca viên đôi khi bị ảnh hưởng và lại phải đào tạo những lớp người mới, với những nỗ lực mới, cố gắng mới.


Vì thế Phanxicô luôn mở rộng vòng tay kêu mời những bạn nào có thiện chí muốn đóng góp lời ca tiếng hát dâng lên Thiên Chúa, phục vụ cho Giáo Xứ bằng khả năng âm nhạc, hãy đến với gia đình Phanxicô. Mỗi người trong chúng ta Chúa ban cho những tài năng tiềm ẩn mà đôi khi chúng ta không để ý vun trồng, mỗi người một vẻ riêng nếu đem ra xử dụng đúng lúc đúng chỗ thì thật là  đại phúc cho Giáo Xứ, cho ca đoàn. Nhiều người có khả năng nhưng vì không quen sinh hoạt tập thể nên ngại ngùng, xin mời các bạn hãy đến, chúng tôi sẵn sàng đón nhận mọi thiện chí trong tình huynh đệ Chúa Kitô, sẽ chia vui buồn và cùng nhau phục vụ với các bạn.


Không như đọc kinh thì ai cũng đọc được, nhưng hát thánh ca đòi hỏi phải có sự hy sinh rèn luyện, trau chuốt tập luyện. Muốn rung cảm được người nghe, dĩ nhiên chúng ta phải biết tự rung động chính mình trước những dòng nhạc Thánh Ca trầm bổng, biết hòa lòng tâm tình với lời ca du dương, biết dùng tiếng hát ước ao nguyện cầu dâng lên.Với tinh thần học hỏi để thăng tiến, anh chị em luôn đón nhận mọi sự đóng góp xây dựng từ những bậc đàn anh, bậc thầy trong làng Thánh Ca và những kinh nghiệm quý báu từ những ca đoàn bè bạn bốn phương. Tham dự những dịp truyền thống Liên Ca Đoàn toàn vùng Dallas Fort Worth hay đi Đại Hội Thánh Mẫu Missouri là những sinh hoạt quan trọng và cần thiết để mưu tìm thêm kiến thức học hỏi và kinh nghiệm.

Nhìn lại bước đường đã đi qua, ngẫm nghĩ lại những khuôn mặt thân thuộc ngày xưa vui hát bên nhau, lòng đầy ấp bao kỷ niệm khó quên, để rồi tương lai dù ở phương trời nào, tình bạn mãi mãi là hành trang tinh thần vui sống giữa anh chị em ca viên. Ca đoàn Phanxicô thật sự đã chia ngọt xẻ bùi với nhau theo đà phát triển của Giáo Xứ, khiêm nhượng tiến lên trong tinh thần đoàn kết vâng lời, chu toàn bổn phận của một đoàn thể nhỏ bé và cộng tác vào việc xây dựng một Giáo Xứ vững mạnh.

bottom of page