top of page
banner-gxkitovua2.png

HỘI BÀ MẸ CÔNG GIÁO

DSC_2089.jpg

Những hình ảnh sinh hoạt của Hội

legio-mariae.jpg

Mừng bổn mạng Hội

Xem thêm

Hội các Bà Mẹ Công Giáo của Giáo Xứ Chúa Kitô Vua được thành lập thời kỳ Cha Phêrô Ngô Châu Minh, CMC được cử về làm Cha Quản Nhiệm của Cộng Đoàn Chúa Kitô Vua năm 1987. Bấy giờ Cộng Đoàn còn lệ thuộc vào Giáo Xứ Saint George, Fort Worth.

Lịch sử của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo hoàn vũ khởi đầu từ năm 1850 do một số các bà mẹ người Pháp tại thành phố Lille có sáng kiến là quyết định mỗi ngày đọc một kinh kính mừng dâng lên Đức Trinh Nữ Maria với mục đích trao phó gia đình và con cái mình cho Đức Mẹ,  để Mẹ Maria bảo trợ và dìu dắt gia đình được hạnh phúc, bình an vì các bà biết sức riêng mình không thể làm được những điều đó. 

Đến đời Đức Giáo Hoàng Piô IX biết được ý tưởng cao đẹp đó nên năm 1856 Ngài đã công nhận và cho phép các bà lập thành Tổng Hội, trụ sở đặt tại Dòng Đức Mẹ Sion ở Paris. Ngày 26-5-1898 dưới triều đại Đức Giáo Hoàng Leo XIII, Thánh Bộ Ân Xá  cho phép các Giáo phận được tự do lập Hội Các Bà Mẹ Công Giáo. Từ đó  Hội lan rộng toàn Nước Pháp và các nước trên thế giới. Ngày nay hầu hết các cộng đoàn, họ đạo hay Giáo xứ đều có Hội Các Bà Mẹ Công Giáo.

Mục đích của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo là: Xin Chúa và Đức Mẹ gia tăng ân sủng cho các bà mẹ. Các hội viên noi gương Thánh Quan Thầy Mônica để nhiệt thành cầu nguyện, xin Chúa  thánh hóa các phần tử trong gia đình.

Công tác của Hội rất đa dạng như: làm việc từ thiện, thăm viếng các bệnh nhân, tổ chức đọc kinh cho những hội viên qua đời, gây qũy giúp những người nghèo bên Việt Nam, nấu ăn trong các dịp Lễ Hội, bán quán cuối tuần.

Từ năm 1996 khi Cộng Đoàn trở thành Giáo Xứ, thì Hội còn đóng góp tích cực hơn về tài chánh để tạo mãi Ngôi Thánh đường, xây Hội Trường lớn, tân trang Hội trường nhỏ, và nới rộng Thánh Đường sắp tới.

Về phần sinh hoạt thì mỗi tháng các Hội viên có giờ Chầu Thánh Thể và hội họp. Các  chị em siêng năng cầu nguyện bằng kinh Mân Côi, tham dự Thánh Lễ mỗi ngày khi có thể, thi hành các công tác khi Giáo Xứ nhờ tới. Qua lời cầu nguyện và những hy sinh âm thầm đó Hội tin tưởng rằng Thiên Chúa và Mẹ Maria sẽ đổ tràn đầy ơn lành cho Giáo Xứ và gia đình các hội viên.

Hội ước ao có thêm nhiều chị em gia nhập để với lời cầu bầu vạn năng của Mẹ Maria và nhờ gương sống đạo của thánh nữ Monica các hội viên biết cải thiện đời sống, biến gia đình thành tổ ấm yêu thương và hăng say làm việc tông đồ.

bottom of page