top of page
background1.jpg

ĐOÀN LIÊN MINH THÁNH TÂM

trai-tim-chua.jpg

Những hình ảnh sinh hoạt của Đoàn LMTT

legio-mariae.jpg

Mừng bổn mạng Đoàn LMTT

Xem thêm

Phong trào Liên Minh Thánh Tâm cần phải sống theo đức bác ái không bờ bến của Thánh Tâm Chúa Giêsu. Các đoàn viên sẽ làm việc một cách đắc lực trong họ đạo: là tay chân trợ lực nhiệt thành của các linh mục. Đoàn tổ chức việc thiện để bài trừ việc xấu. Đoàn bênh vực và thi hành những công việc hữu ích cho Giáo hội và Tổ quốc. Chân trời hoạt động của phong trào thật là mênh mông, ở thôn quê cũng như thành thị.

Trong niềm hân hoan mừng kỷ niệm 21 năm thành lập Cộng Đoàn và 15 năm thành lập Giáo Xứ. Đoàn Liên Minh Thánh Tâm xin được chia sẻ về tiểu sử của Đoàn.


Năm 1980 số người Việt Công Giáo định cư tại Fort Worth còn rất ít, nhưng nhờ có lòng yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu nên một số quý vị gia trưởng đã đệ đơn xin tòa Giám mục Fort Worth thành lập Đoàn Liên Minh Thánh Tâm. Năm 1892, Đoàn chính thức được phép thành lập với danh xưng: “Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Cộng Đoàn Chúa Kitô Vua” và hiện nay là Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Giáo Xứ Chúa Kitô Vua, Giáo Phận Fort Worth.


Trải qua những tháng năm dài sinh hoạt, một số đoàn viên lớn tuổi đã được Chúa gọi về, nhưng vẫn có những đoàn viên mới gia nhập. Đoàn hiện có 100 đoàn viên và được phân chia thành 8 toán để sinh hoạt: Toán Gioan, Toán Phaolô, Toán Giuse, Toán Phêrô, Toán Anrê Tường, Toán Giuse Khang, Toán Luca Thìn và Toán Tôma Đệ.

Được hưởng 12 Lời Hứa Của Thánh Tâm Chúa:

 • Ta sẽ ban mọi ơn cần thiết cho đời sống họ

 • Ta sẽ xây dựng bằng an cho gia đình họ

 • Ta sẽ yên ủi họ trong những khi đau khổ

 • Ta sẽ trở nên nơi trú ẩn chắc chắn cho đời họ và nhất là trong giờ lâm chung

 • Ta sẽ ban dồi dào phúc lành trên các công việc họ làm

 • Những kẻ tội lỗi sẽ gặp ở Trái Tim Ta một biển tình yêu vô tận

 • Những linh hồn nguôi lạnh nên sốt sắng

 • Những linh hồn sốt sắng sẽ chóng đạt tới đỉnh cao trọn lành

 • Ta sẽ chúc phúc lành cho bất cứ nơi nào trưng bày, tôn kính ảnh Trái Tim

 • Ta sẽ ban cho các linh mục được ơn cảm hóa lòng người cứng cỏi. Những người cổ động việc đạo đức tôn sùng này sẽ được khắc ghi trong Trái Tim Ta.

 • Ta hứa với con trong tình thương xót vô biên của Trái Tim Ta rằng tất cả tình yêu mãnh liệt của Ta sẽ ban cho những ai lãnh nhận Thánh Thể liên tiếp chín ngày Thứ Sáu đầu tháng, được ơn bền đổ, sau cùng họ sẽ không phải chết trong lúc mất ơn nghĩa Thánh, cũng chẳng mất không được lãnh nhận các Bí Tích.

 • Thánh Tâm Ta sẽ là nơi nương náu bảo toàn cho họ trong giờ phút cuối cùng.

Các Đức Giáo Hoàng khuyến khích các tín hữu tham gia Hội Đoàn Công Giáo Tiến Hành để Sống Đạo và mở rộng Nước Chúa trên trần gian này. Đoàn Liên Minh Thánh Tâm là một trong những Hội Đoàn đó. Ước mong có nhiều đoàn viên gia nhập để hợp nhất trong Tình  Yêu Thánh Tâm Chúa đem Bình An, Hạnh Phúc cho gia đình, Giáo Xứ và làm tông đồ cho mọi người nhất là những ai đang cần đến Lòng Thương Xót vô bờ bến của Thánh Tâm Chúa.

Đoàn Liên Minh Thánh Tâm Giáo Xứ Chúa Kitô Vua
Giáo Phận Fort Worth, Texas.

bottom of page