top of page
banner-gxkitovua2.png

GIÁO KHU THĂNG THIÊN

GIÁO KHU THĂNG-THIÊN

 

(1978 – 2013)

 

Giáo Xứ Chúa Kitô Vua trước đây là cộng đoàn lệ thuộc vào Giáo xứ Mỹ Saint George, tọa lạc ngay cạnh đường E. Belknap St.và đầu đường Maurice Avenue. Từ năm 1975-1978 Cha  Laurensô Chu Văn Quang  được Giáo Xứ Saint George mời về giúp mục vụ cho người Việt. Trong thời gian 3 năm đó vì số người VN đến càng lúc càng đông nên cha Quang và một số người thiện chí đã chính thức tổ chức sinh hoạt riêng cho người VN, đồng thời đã chọn Chúa Kitô Vua làm bổn mạng cho cộng đoàn. Thời gian này Giáo khu Thăng-Thiên ra đời. Đầu tiên chỉ có năm, bảy gia đình thường tụ họp lại cuối tuần để lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ. Dần dần Giáo khu Thăng Thiên phát triển nên việc đọc kinh Tôn Vương Mẹ cũng được nới rộng hơn theo nhu cầu. Ngày nay Giáo khu vẫn tiếp tục truyền thống tốt lành đọc kinh Tôn Vương Mẹ.

Ngoài việc hằng tuần đến các gia đình để lần hạt kính Đức Mẹ, thì Giáo Khu cũng cộng tác với 3 Giáo Khu kia và các Đoàn thể khác để thi hành những chương trình hay công việc Giáo Xứ trao phó như:  trực trong Thánh Lễ, đếm tiền collection với nhân viên Tài chánh, cắm cờ khi đi kiệu, nấu ăn trong Hội Chợ Tết... Nói tới nấu ăn thì Giáo Khu Thăng Thiên nổi tiếng với thịt Dê  3 món: Tiết Canh Dê, Dê Sào Lăn, và Dê Rượu Mận. Nhiều người đã thưởng thức qua và “cái người” nấu món Dê này bây giờ được các bà hay gọi tên mới là “Ông Dê ơi”.

Nhờ tinh thần đoàn kết của các thành viên mà Giáo khu Thăng Thiên hơn 3 thập niên qua đứng vững và phát triển. Nhìn lại Ban Chấp Hành của Giáo khu trong 3 thập niên qua có tất cả 8 vị Trưởng khu, và 11 vị khác cộng tác làm việc trong chức vụ phó khu và thư ký. (Chức vụ thư ký thường kiêm cả thủ quỹ nên chức vụ thủ quỹ không được nhắc ở đây). Được biết trong số quý vị tiền nhiệm của Ban Chấp Hành có vị làm việc đến 6-7 năm. hoặc có vị phải lưu nhiệm vì chưa bầu được người mới thế vào.

Giáo khu Thăng Thiên có tiếng là đoàn kết, vui vẻ trong mọi sinh hoạt của giáo xứ. Hiện nay giáo khu đã quy tụ được gần 200 gia đình. Và trong danh sách đọc kinh Tôn Vương Đức Mẹ hằng tuần, đã có hơn 46 gia đình ghi danh tôn nhận Mẹ Maria làm Nữ Vương Gia Đình.

Xin Chúa Kitô Vua, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, tiếp tục chúc lành cho mọi gia đình trong Giáo khu Thăng Thiên chúng con. Nhất là cho anh em BCH Giáo Khu đương nhiệm, được mọi ơn lành hồn xác để họ hăng say dấn thân phục vụ anh chị em và làm vinh danh Chúa.  

 

bottom of page