top of page
background1.jpg

Khai Mạc Năm Yêu Thương & Hiệp Nhất

Pink Marble

Dâng Mình & Giáo Xứ cho Mẹ Maria

Ngày 15 tháng 8 năm 2020

Trọng kính Quí Ông Bà và Anh Chị em, là đoàn chiên dưới sự hướng dẫn của Vị Mục Tử tối cao, Thầy Chí Thánh Giêsu, chúng ta quy tụ bên nhau trong ngôi nguyện đường linh thiêng này để cử hành thánh lễ Tạ Ơn và khai mạc năm Yêu Thương & Hợp Nhất dưới sự hướng dẫn và che chở của Hiền Mẫu Maria như Thánh Louis de Mongpho quả quyết, “Mẹ là con đường ngắn nhất và chắc chắn nhất dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu, Con yêu dấu của Mẹ.”

Tại thời điểm này, chúng ta cùng nhau nhìn lại hành trình lịch sử của Giáo Xứ từ những ngày đầu tiên với biết bao thăng trầm chúng ta đã trải qua, để tạo nên một bản nhạc trường ca tạ ơn. Hồng ân nối tiếp hồng ân. Hành trình 23 năm là con đường dài để lại trong ta biết bao dấu ấn tình trời và tình người. Từ những tấm lòng quảng đại và yêu thương đầu tiên, từ những hạt giống nhỏ bé khi được gieo xuống lòng đất, nhưng đã không ngừng lớn lên trong hy vọng và trở thành cây to, phủ bóng mát tình yêu cho hằng ngàn người trong Giáo Xứ và tiếp tục trải dài đến thế hệ tương lai.

Cùng với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, chúng con cùng bày tỏ lòng tri ân sâu xa đối với Hiền Mẫu Maria qua việc tận hiến chính mình và giáo xứ cho Chúa qua con đường Hiền Mẫu Maria, để từ nay chúng con thuộc về Mẹ, hồn xác, tài năng, mọi tư tưởng ước muốn, mọi ngôn ngữ hành động trong ngoài con, cùng mọi sinh hoạt của giáo xứ đều do Mẹ làm chủ điều khiển theo ý Mẹ. Xin Mẹ hướng dẫn giáo xứ chúng con trong tinh thần yêu thương hiệp nhất, để danh Chúa và Mẹ được cả sáng muôn đời.

“Mẹ ơi, đời con dõi bước theo Mẹ. Lòng con quyết noi gương Mẹ.” Hôm nay đoàn con nhỏ bé thuộc Giáo Xứ Chúa Kitô Vua dâng mình cho Mẹ, để từ hôm nay chúng con thuộc trọn về Mẹ. Mẹ vẫn luôn hằng hiện diện, chở che và hướng dẫn đoàn con quy tụ về nép mình bên “Bóng mát” từ ái của Mẹ; đồng thời, Mẹ giúp chúng con sửa soạn tâm hồn để đón nhận Trái Tim đầy yêu thương của Chúa Giêsu, Con Yêu Dấu của Mẹ. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết gắn bó, yêu thương và noi theo các nhân đức của Mẹ. Chúng con tin rằng, Mẹ yêu thương từng người chúng con nhiều hơn tình yêu và lòng mến của chúng con đối với Mẹ. Mẹ luôn mở rộng vòng tay đón nhận tất cả con cái Mẹ siêng năng chạy đến nơi cung lòng dịu êm của Mẹ. Mẹ làm cho nỗi buồn của chúng con trở thành niềm vui, sự thất vọng của chúng con trở nên niềm hy vọng như lời thánh Bênađô quả quyết, “Xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời”. Mẹ chính là mẫu gương về đức ái cho mỗi người chúng con. Chúng con xin muôn ngàn đời cám ơn tình Mẹ.

Lm. Châu Nguyễn, CRM

Gia-Đình-Thánh-Gia.png
bottom of page